Chiến lược du học Mỹ - Kỳ 1

Chiến lược du học Mỹ - Kỳ 2

Chiến lược du học Mỹ (Kỳ 1)

Du học Mỹ không dành cho mọi người. Nếu bạn trẻ hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam, không có lý do gì cày cục mọi giá để đi du học. Vì du học là vất vả, là tốn kém, và nhiều khi phải trả giá cả một cuộc đời nếu đi sai hướng.

Tuy nhiên, nếu bạn có hoài bão, có đam mê, thậm chí chỉ là người tò mò hơn mức bình thường, không có lý do gì bạn không đi Du học Mỹ.

Mỹ có gì mà lạ? Toàn dân “phi chính thống” lang bạt tứ xứ từ châu Âu châu Phi, vậy mà qua vài trăm năm thành lập đã đứng đầu bảng thế giới về GDP và khoa học công nghệ.

Cái ông Albert Einstein gốc Do Thái nước Đức chả thèm xài thế mà ông ấy lại làm đình làm đám ở nước Mỹ.

Nhà văn, nhà triết học Ayn Rand từ giã Nga để chọn Mỹ, yêu Mỹ như nơi chôn rau cắt rốn của mình. Tại đây bà đã cho ra những tác phẩm bất hủ The Fountainhead (đã dịch ra tiếng Việt dưới tên Suối Nguồn), Atlas Shrugged (Atlas ở ẩn), và khai sinh ra Triết học Objectivism (tạm dịch Chủ nghĩa Khách quan) đứng đầu về giá trị lô-gic, tổng quát và tôn vinh con người hơn hết mọi thứ trên thế giới này.

Ai mà không mê mẩn Espresso, Capuccino và pizza Ý. Thế nhưng những anh tài giúp thương mại hoá toàn cầu đặc sản Ý lại là những Starbuck, Pizza Hut đến từ Mỹ.

Mấu chốt làm nên thế giới phẳng ngày nay chính là internet, và sáng chế này cũng lại ra đời từ Mỹ.

Mỹ có gì mà lạ?

Sao Anh có nền giáo dục hàn lâm hầm hố hơn mà lại sinh ra những Bill Gates làm nên Windows, Steve Jobs làm nên iPhone, iPod, iPad, Macbook. Sao Google (ông chủ người gốc Nga), rồi Facebook (chủ người gốc Nga) cũng lại ra đời từ Mỹ chứ không phải Anh, Úc, Nga hay càng không phải từ Singapore? Dù chả yêu Mỹ, bạn cứ thử một ngày sống không có những thứ này xem. Ai mà không phát cuồng phát dại hơn cả thất tình???

Mỹ còn lạ hơn ở chỗ dù được mệnh danh là quốc gia thực tế (hay thực dụng) nhất, đây lại là nơi đi đầu về phong trào thiện nguyện. Trong số 30 quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, Mỹ đã chiếm tới 20 quỹ http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_wealthiest_charitable_foundations.

Mỹ lạ nhỉ. Và cái lạ lớn nhất là gì các bạn trẻ có nhận thấy từ bài viết này không? “Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu...”, nước Mỹ không đánh giá nguồn gốc thân phận của bạn. Ở Mỹ, rào cản duy nhất chính là bộ não và trí tưởng tượng của chính bạn.

Nếu đọc đến đây bạn đã thấy Mỹ “hay hay”, thì Du học Mỹ là điều bạn nên làm.

Quay lại chủ đề của bài viết, bạn cần có chiến lược gì? Đơn giản thôi, chỉ là vấn đề chuẩn bị cho bộ não. Nghe bộ não cao siêu nhỉ. Thực ra bạn chỉ cần biết tưởng tượng, và “mơ màng” một chút. Vậy thì quá dễ đúng không?

Lời kết của chúng tôi ở đây là Du học Mỹ dành cho mọi người. Chỉ cần bạn muốn, bạn có thể làm được, và làm theo cách của bạn.

Mời các bạn đón đọc Kỳ 2 Chiến lược Du học Mỹ trong một vài ngày tới.

Chiến lược du học Mỹ - Kỳ 2